5 mẹo tăng tốc độ wifi đơn giản

Mẹo tăng tốc độ internet wifi đơn giản.

Wifi tốc độ chậm là ác mộng của nhiều người. Dưới đây là một số mẹo tăng tốc độ wifi. Hãy thử ngay nếu wifi nhà bạn đang truyền dưới tốc độ “rùa bò”.

Chỉ bằng những mẹo đơn giản, bạn có thể tăng tốc độ internet wifi nhà mình.

 

  1. Đặt lại vị trí Router.

Trước đây khi lắp đặt Internet, bạn thường đặt Router vào những vị trí mà bạn nghĩ nó sẽ gọn gàng, không vướng víu. Tuy nhiên, nếu bạn đặt Router ở những vị trí khuất đó thì độ lan tỏa của Wifi sẽ bị hạn chế.

 lap dat mang fpt tphcm ngay
lap dat mang wifi tphcm

Vị trí đặt Wifi tuyệt vời nhất là ở trung tâm nhà bạn, đặt ở nơi trống trải, không bị che khuất và gần thiết bị kết nối Wifi của bạn.

  1. Chỉnh lại Ăng-ten.

Ăng-ten hay còn gọi là “râu” của Router khá quan trọng trong việc phát tín hiệu. Đối với những Router có 2 Ăng-ten, bạn nên để 1 Ăng-ten vuông góc và 1 Ăng-ten nằm ngang sẽ mang lại hiệu quả cao.

lap dat mang internet fpt tphcm ngay
lap dat mang internet fpt tphcm

Đối với những Router chỉ có 1 Ăng-ten, hãy điều chỉnh các hướng để tìm ra vị trí nào sóng tốt nhất.

  1. Cài đặt bảo mật.

Cài đặt bảo mật chính là cài mật khẩu Wifi. Việc đó giúp bạn tăng độ bảo mật, tránh bị người dùng khác truy cập làm chậm tốc độ kết nối. Đặc biệt là những người dùng sử dụng Wifi của bạn để download video, chơi game,… Điều này khiến bạn phải khóc vì độ “rùa bò” của Wifi.

lap dat mang wifi fpt tphcm ngay
lap dat mang wifi fpt tphcm
  1. Khởi động lại Router.

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần khởi động lại Router và chờ vài giây. Hoặc bạn không tìm thấy nút nguồn của Router thì chỉ cần rút dây điện ra và cấm vào lại. Bởi vì sau khi sử dụng thời gian dài, tốc độ kết nối Internet sẽ bị thiếu ổn định và chập chờn.

Vì vậy, nếu thấy Wifi nhà mình có dấu hiệu chập chờn thì đừng ngần ngại tiến đến nơi đặt Router và khởi động lại nó.

lap dat mang wifi fpt ngay
lap dat mang wifi fpt

5 Gọi ngay cho nhà cung cấp mạng.

Nếu đã sử dụng các cách trên mà Wifi nhà bạn vẫn “trơ ra”. Thì hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp mạng và yêu cầu nhân viên kỹ thuật khắc phục và nâng cấp Wifi.

Để đặt hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng liên hệ: trung tam lap dat internet cap quang fpt