Kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính

Kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính & di động

Việckiểm tra tốc độ đường truyển của bạn bây giờ đơn giản hơn rất nhiều và chỉ cần với 1 cú click chúng ta sẽ có được những thông tin về đường truyển Internet từ các nhà mạng FPT, Viettel, VNPT… mà chúng ta đang sử dụng.

Có một phần mềm giúp chúng ta kiểm tra tốc độ đường truyền một cách chính xác và đầy đủ thông tin nhất. Hơn thế nữa phần mềm này bạn không cần cài đặt mà có thể kiểm tra trực tiếp thông qua trình duyệt Web của chính mình, không tốn dung lượng bộ nhớ của máy tính & di động.

Kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web http://www.speedtest.net/ của ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng

Bước 2:

Nhấn vào nút “Begin Test” để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng

Ứng dụng speedtest sẽ bắt đầu kiểm tra lần lượt tốc độ download và Upload của đường truyền

Sau khi ứng dụng kiểm tra xong thì sẽ cho ra kết quả mà bạn muốn kiểm tra bao gồm: Ping, Download Speed (Tốc độ tải xuống), Upload Speed (Tốc độ tải lên).

Bạn có thể kiểm tra lại đường truyền của mình một lần nữa để có thể bảo đảm được kết quả kiểm tra bằng nút “Test Again” hoặc chia sẻ kết quả kiếm tra “Share This Result

Ứng dụng này còn cho phép bạn đăng ký một tài khoản ở đó để có thể lưu lại các kết quả kiểm tra của mình

Ngoài ra ứng dụng này còn phát triển thêm tiện ích trên trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc để chúng ta thao tác dễ dàng hơn. Tiện ích của SpeedTest trên Browser

Kiểm tra tốc độ mạng Internet trên điện thoại

Bước 1:

Bạn có thể tải ứng dụng Speedtest thông AppStore của IOs hoặc CHPLay của Android.

Bước 2:

Mở ứng dụng vừa cài đặt để  kiểm tra tốc độ mạng. Nhấn nút “Begni Test”

Bước 3:

Cũng như cách kiểm tra trên máy tính, kết quả sẽ cho ta Ping, Download Speed (Tốc độ tải xuống), Upload Speed (Tốc độ tải lên).

Đối với kết quả kiếm tra trên điện thoại thì bạn không cần đăng ký tài khoản, ứng dụng sẽ tự động lưu kết quả của các lần kiểm tra trước.

lap dat internet cap quang fpt tphcm